NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐIỀU HÒA DAIKIN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Đánh giá post

Tháng 5/2018, nhà máy Daikin Việt Nam chính thức khánh thành, với vốn đầu tư 8 tỷ yên (tương đương 72 triệu USD) hoạt động với công suất dự kiến 1.000.000 sản phẩm một năm.

Cơ sở sản xuất đầu tiên của Daikin tại Việt Nam có diện tích 28.000 m2 nằm trong khuôn viên rộng 210.000 m2, đặt tại khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên. Đây cũng là nơi huấn luyện, bồi dưỡng tay nghề cho kỹ thuật viên với trang thiết bị và cơ sở vật chất tiên tiến.

Nhà máy sản xuất mới nhất của Daikin trên toàn cầu thừa hưởng các công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất của các nhà máy khác thuộc tập đoàn Daikin. Trong đó có ứng dụng IoT trong kỹ thuật quản lý sản xuất, các hệ thống kiểm tra và đào tạo kỹ năng… Daikin cũng sẽ mở rộng chủng loại sản phẩm, song hành với tốc độ tăng trưởng và nhu cầu của thị trường trong tương lai.

Hãy cùng với An Việt tham quan nhà máyđầu tiên của Daikin tại Việt Nam nhé:

Daikin Việt Nam là nhà máy có tốc độ sản xuất ‘khủng’ nhất của Daikin trên toàn cầu với tốc độ 25 giây/1 máy

Nhà máy của Daikin tại Hưng Yên mới đi vào hoạt động và có sản lượng 500 ngàn máy mỗi năm. Hiện nhân công của nhà máy khoảng 1 ngàn người và năm tới sẽ tăng lên 1500 người để tăng sản lượng lên 1 triệu máy/năm

Khu vực trưng bày sản phẩm tại nhà máy Daikin tại Việt Nam:

Mô hình các bộ phận của một cục nóng máy điều hoà Daikin:

Dây chuyền sản sản xuất tại nhà máy Daikin Việt Nam là tiêu chuẩn cho các nhà máy Daikin trên toàn cầu:

Daikin tại Hưng Yên là nhà máy đầu tiên của tập đoàn ứng dụng công nghệ 4.0 như Internet kết nối vạn vật (IoT), và tự động hóa vào sản xuất. Hệ thống vận hành dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia kiểm soát chất lượng từ Nhật Bản, quản lý nhà máy theo cách thức của Daikin Nhật Bản vốn đã được chứng nhận bởi tiêu chuẩn quốc tế.

Nhà máy mới sử dụng một hệ thống công nghệ tiên tiến, dùng dây chuyền sản xuất module đáp ứng sự biến động của số lượng điều hòa đầu ra và tự động kiểm soát tiến độ sản xuất bằng cách tận dụng công nghệ IoT:

Dây chuyền ở nhà máydạng module:

Nhà máy có hệ thống máy dập khác hoàn toàn so với máy dập của các nhà máy khác trên thế giới, với 1 máy tích hợp nhiều khuôn, 1 lần dập bằng 5 lần dập của các nhà máy khác:

Hệ thống xe tự hành đang chở các bán thành phẩm đến các line khác nhau:

Những cánh tay robot để gắp các bộ phận lắp ghép ở giai đoạn đầu tiên sản xuất:

ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRÌNHĐỘ CAO

Để đảm bảo công nhân có thể theo kịp tốc độ sản xuất của các module và dây chuyền, Daikin đã thành lập một trung tâm đào tạo ngay tại nhà máy-khu đào tạo nhân công (Dojo). Khu vực này là nơi đào tạo kỹ năng cho nhân công trên mọi công đoạn lắp ráp máy điều hoà như hàn, bắt vít, lắp ráp…

Để trở thành công nhân chính thức của Daikin như thế này, người lao động phải vượt qua được các bài kiểm tra của họ sau khi được đào tạo.

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG

Trước khi tung ra thị trường, những chiếc điều hòacủa Daikin phải trải qua 7 công đoạn kiểm tra khác nhau, ví dụ như kiểm tra an toàn đảm bảo các bản mạch….

Kiểm trađộồn khi vận hành:

Sau quá trình kiểm tra nghiêm ngắt, sản phẩmđượcđóng góiđể cấpđến khách hàng với chất lượng tốt nhất.

Sắp tới đây, nhà máy sẽ mở rộng hoạt động của trung tâm đào tạo cho hàng chục nghìn kỹ thuật viên về sản phẩm, lắp đặt và bảo dưỡng trong năm 2020.

AN VIỆT tự hào là PROSHOP của Daikin tại Việt Nam, phân phốiđến khách hàng sản phẩm tốt nhất của hãng Daikin với giá cả tốt nhất thị trường.

Tư liệu : Tổng hợp Daikin Việt Nam

Anvietco.vn

Hotline: 0973.28.28.68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *