HƯỚNG DẪN VỆ SINH ĐIỀU HÒA TẠI NHÀ TRƯỚC MÙA NẮNG NÓNG

Đánh giá post

Điều hòa sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị bám bụi ở dàn nóng và dàn lạnh. An Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh điều hòa tại nhà đúng cách để máy hoạt động với công suất tốt và bền lâu, chuẩn bị cho mùa nắng nóng sắp đến.

1. Thời gian bảo dưỡng lý tưởng

Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nênbảo dưỡng máy lạnh 3-4 tháng 1 lần(tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên).

Đối với máyđiều hòa 1 chiều không sử dụng vào mùađông, việc bảo dưỡng trước mùa nắng nóng là rất quan trọng.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh,…), kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

Ngoài ra bạn có thể tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

Thời gian bảo dưỡng lý tưởng

2Các bước vệ sinh tại nhà

Tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

Bước 1:Kiểm tra khu vực dàn lạnh và cục nóng

  • Kiểm tra thật cẩn thận khu vực dàn lạnh, cục nóng và tiến hànhloại bỏ nếu có dị vật(côn trùng chết, đinh tán,…) bên trong. Nếu như có vật cản bên trong, máy lạnh sẽ không làm lạnh tốt được.

  • Đồng thờikiểm tra mối nối gas và mối nối điệnđể đảm bảo không bị rò rỉ gas, điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra khu vực dàn lạnh và cục nóng

Bước 2:Vệ sinh lưới lọc

Để đảm bảo khả năng lọc bụi tốt nhất, khi làm vệ sinh, bạntháo lưới lọc ravàngâmchúng trong nước, đồng thời dùng miếng rửa chén đểcọ rửa nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn. Sau đó để lưới lọc thật khô ráo.

Vệ sinh lưới lọc

Bước 3: Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa

  • Phần cánh quạt và khoang chứa được vệ sinh bằng cách dùng bình xịt chuyên dụngCoil Cleaner(hóa chất làm sạch dàn lạnh) tại các cửa hàng bán hóa chất hoặc thiết bị máy lạnh.

  • Xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào các khe giữa của lá kim loại (tránh để hóa chất tiếp xúc, gây hư hỏng bo mạch điện tử), để10 – 20 phútcho hóa chất phát huy tác dụng, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

Các chất tẩy rửa máy lạnh

Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào máy

  • Đối với những vị trí bị đọng nước, ẩm ướt bên trong hãydùng khăn lau thật khôvà tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy. Sau đó dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề mặt bên ngoài để máy lạnh trông được mới và đẹp hơn.

Lắp lại lưới lọc vào máy

Bước 5: Vận hành máy

  • Cắm điện để máy vận hành thử. Nếu như máy chạy êm và không phát sinh dấu hiệu bất thường, không có tiếng động lạ là bạn đã hoàn tất quá trình làm vệ sinh máy lạnh.

 Vận hành máy

3Những lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh tại nhà

  • Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí cóbảng mạch(vị trí của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.

  • Tuyệt đối không được để dàn lạnh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay mưa gió, tránh làm hư bo mạch.

  • Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách

Hy vọng với những chia sẻ trên, gia đình bạn sẽ có thêm kinh nghiệm vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn bạn liên hệ với An Việtnhé!

Anvietco.vn

Hotline: 0973.28.28.68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *