ĐIỀU HÒA KHÔNG NHẬN ĐIỀU KHIỂN, NGUYÊN NHÂN VÀ PHƯƠNG ÁN SỬA …

Đánh giá post

Điều hòa không nhận điều khiển, nguyên nhân và phương án sửa chữa

1. Lỗi đến từ điểu khiển

* Remote bị ướt

Trong một vài trường hợp bất cẩn nên vô tình để nước dính vào điều khiển điều hòa, khi này bạn nêntạm dừng sử dụngremote mà ngay lập tứctháo pin, phơi khô,lau chùi hoặc sử dụng máy sấy tóc để sấy khô.

* Điều khiển điều hòa bị rơi, va đập hoặc chịu lực mạnh

Remote sử dụng lâu ngày hoặc hàng kém chất lượng sẽ rất dễ bị hư tổn, chập mạch nếu rơi rớt. Trường hợp này bạn cần phảimua một chiếcđiều khiển điều hòa mới, nên mua hàng chính hãng và uy tín để đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền.

Mặc khác, nếu remote sau khi rơi vỡ nhưng vẫn còn sửa chữa được thì để tiết kiệm chi phí bạn nên đem đến trung tâmbảo hànhđể sửa chữa.

Máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote. Nguyên nhân và cách khắc phục

* Mắt thần bị hư

Mắt thần (đèn tín hiệu)nằm ở phía trên của điều khiển điều hòa, khi không được vệ sinh định kỳ sẽ làm bụi bẩn bám vào và che khuất từ đó làm đường truyền tín hiệu yếu đi, bạn nên nhẹ nhàng dùngtăm bông lau sạchbụi bẩn xung quanh mắt thần.

* Điều khiển điều hòa hết pin

Remote hoạt động được từ nguồn năng lượng của pin. Khi pin yếu thì hiệu quả hoạt động không còn tốt nữa mà biểu hiện dễ thấy nhất là cácký hiệu hiển thịtrên màn hình bịmờ, lúc ẩn lúc hiện, đèn sáng yếu, bấm lúc ăn lúc không có thể là pin đã gần hết, nênthay thế pin mớiđể điều khiển điều hòa.

Remote hết pin

2. ​Lỗi do mắt thần của điều hòa

Mắt thần của máy lạnh là bộ phận tiếp nhận tín hiệu từ điều khiển điều hòa. Dù remote của bạn đang trong trạng thái hoạt động bình thường nhưng mắt thần của máy lạnh có vấn đề thì bạn cũng không thể sử dụng được máy lạnh bình thường.

Sau khi bạn đã kiểm tra kỹ điều khiển điều hòa của mình và chắc chắn remote hoạt động bình thường nhưng máy lạnh vẫn không nhận tín hiệu thì chỉ còn khả năng lỗi do mắt thần của máy gặp trục trặc.

Trường hợp này bạn nênliên hệ với trung tâm bảo hànhcủa hãng để được hãng cử nhân viên kỹ thuật đến nhà kiểm tra khắc phục trong thời hạn sớm nhất.

Hãy liên hệ với An Việtđểđược tư vấn chi tiết về sản phẩmđiều hòa phú hợp cho giađình bạn.

Anvietco.vn

Hotline: 0973.28.28.68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *