ĐIỀU HÒA DAIKIN SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM CÓ KHÁC BIỆT GÌ SO VỚI HÀNG THÁI LAN …

Đánh giá post

Điều hòa Daikinđược sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam từ năm 2018 tại nhà máy đầu tiên của hãng Daikin tại Việt Nam. Sản phẩm đãđưa vào thị trường phục vụ người tiêu dùng.Tuy nhiên, đa phần khách hàng vẫn hoài nghi về chất lượng của sản phẩm Daikin made in VietNam. Hãy cùng An Việt tìm hiểuĐIỀU HÒA DAIKIN SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM CÓ KHÁC BIỆT GÌ SO VỚI HÀNG THÁI LAN nhé.

Nhà máy sản xuất điều hòa Daikin có vốn khoảng 72 tỷ USD, Cơ sở sản xuất đầu tiên của Daikin tại Việt Nam có diện tích 28.000m2 nằm trong khuôn viên rộng 219.100m2, đặt tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên.Công xưởng mới nhất của Daikin trên toàn cầu thừa hưởng các công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất của các nhà máy khác thuộc tập đoàn Daikin. Trong đó có ứng dụng IoT trong kỹ thuật quản lý sản xuất, các hệ thống kiểm tra và đào tạo kỹ năng… Daikin cũng sẽ mở rộng chủng loại sản phẩm, song hành với tốc độ tăng trưởng và nhu cầu của thị trường trong tương lai. Dự kiến đến năm 2020, Daikin Việt Nam sẽ tuyển dụng 2.500 lao động, xây dựng hệ thống mạng lưới bán hàng và dịch vụ hậu mãi trên cả nước. Ngoài ra, doanh nghiệp tăng số lượng đại lý từ 750 lên 2.000, số lượng trung tâm dịch vụ từ 8 lên 25 địa điểm, văn phòng kinh doanh từ 5 lên 10 địa điểm.

Tuy nhiên,do tâm lý ưu tiên hàng nhập nên đa phần người tiêu dùng không có nhiều thiện cảm với những sản phẩm được lắp ráp hay sản xuất tại Việt Nam, nhưng trên thực tế sản phẩm điều hòa Daikin sản xuất tại Việt Nam vẫn có chất lượng rất tốt.

Ngay tạiViệt Nam, những sản phẩm về công nghệ, điện tử, điện lạnh mang thương hiệu Việt thường không được người tiêu dùng đánh giá cao. Nguyên nhân hàng Việt không đón nhận xuất phát từ chất lượng, dịch vụ, và dường như có 1 chút sính ngoại, 1 sốngười Việt Nam không tin tưởng sản phẩm do người Việt Nam sản xuất.

Nhàmáy Daikin Việt Nam là nhà máy mới nhất của Daikin trên toàn cầu, thừa hưởng các công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất của các nhà máy khác thuộc tập đoàn Daikin trên toàn thế giới như ứng dụng IoT trong kỹ thuật quản lý sản xuất, các hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt và đào tạo bài bản, toàn diện cho toàn bộ nhân viên. Nhà máy hiện tại chủ yếu sẽ sản xuất điều hòa dân dụng và dự kiến đạt công suất tới 1 triệu bộ đến năm 2020 với khoảng 1.500 lao động. Trên thực tếđiều hòaDaikin sản xuất tại Việt Namnhưng sản xuất theocông nghệ Nhật Bản, cũng như có sự giám sát chặt chẽ tư các chuyên gia hàng đầu về điều hòa không khí tới từ Nhật Bản, chính vì vậy điều hòa Daikin sản suất tại Việt Nam có chất lượng không khác gì so với điều hòa được sản xuất tại Thái Lan.


Toàn cảnh bên trong công xưởng của nhà máy Daikin Việt Nam.

Để trở thành công nhân chính thức của Daikin như thế này, người lao động phải vượt qua được các bài kiểm tra của họ sau khi được đào tạo.

Công nhân đang được đào tạo trong Trung tâm đào tạo Dojo.

Trước khi tung ra thị trường, những chiếc điều hòacủa Daikin phải trải qua 7 công đoạn kiểm tra khác nhau, ví dụ như kiểm tra an toàn đảm bảo các bản mạch….

Kiểm travận hành.

Điểm khác nhau duy nhất là ở tên gọi model sản phẩm có cùng chất lượng. Ví dụ model điều hòa Daikin 12.000btu – 1 chiều inverter dòng máy tiêu chuẩn sản xuất ở Thái Lan có tên FTKQ35SVMV/RKQ35SVMV, còn tại Việt Nam sản phẩm cùng loại này sẽ có tên gọi là FTKQ35SAVMV/RKQ35SAVMV.

Sau một thời gian model điều hòa Daikin sản xuất tại Việt Nam được đưa vào sử dụng thực tế, sản phẩm này đã cho thấy chất lượng không có gì khác so với các sản phẩm sản xuất tại Thái Lan.

Hi vọng, thông tin trên sẽ giúp các bạn tin tưởng sản phẩm điều hòa Daikin được sản xuất tại Việt Nam

Nguồn: Tổng hợp

Hãy liên hệ với An Việt để được tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm Daikin và giá cả hợp lý nhất thị trường

AN VIỆT -Chuyên Gia Cung Cấp Giải Pháp Thông Gió Và Điều Hòa
Hotline: 0973.28.28.68
Website:http://anvietco.vn
Address: Tầng 1, Tòa nhà NO7-B2, KĐT mới Dịch Vọng, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Facebook:https://www.facebook.com/anvietco.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *