CÓ NÊN MUA ĐIỀU HÒA DAIKIN CŨ KHÔNG ?

Đánh giá post

So với các dòng điều hòa trên thị trường hiện nay thì chất lượng và giá cả của điều hòa Daikin có chênh lệch đáng kể do vậy đối với những gia đình có thu nhập thấp, việc mua một chiếc điều hòa Daikin "mới cứng" trong những ngày nắng nóng là điều phải cân nhắc rất kỹ.

Có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn giải pháp mua điều hòa cũ vậy có nên mua điều hòa Daikin cũ hay không?

Lợi ích khi mua điều hòa Daikin cũ?

Đương nhiên là lợi ích mà bạn trông thấy trước tiên và cũng là mục đích lớn nhất mà những người mua điều hòa cũ mong muốn khi mua điều hòa cũ là mức giá rẻ hơn hẳn so với dòng điều hòa đó khi mua mới trên thị trường.

So với việc muađiều hòa Daikin mới, gia đình bạn có thể tiết kiệm được khoảng 2/3 khi mua máy cũ.

Vấn đề thường gặp khi mua điều hòa cũ?

  • Hao tốn nhiều điện năng:Nguyên nhân là do điều hòa cũ thường có hiệu suất làm mát không cao vì động cơ của chúng đã bị yếu sau một thời gian dài hoạt động. Chính vì vậy, để tạo được độ mát mong muốn, chúng thường tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài ra, những chiếc điều hòa cũ thường không được trang bị công nghệ tiết kiệm điện inverter.
  • Chi phí sửa chữa cao:Một điều thường gặp khi sử dụng điều hòa cũ là gặp phải những trục trặc , hỏng hóc trong quá trình vận hành, do đó, bạn cần phải sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng liên tục. Điều này góp phần không nhỏ trong việc làm cho chi phí sử dụng điều hòa tăng lên một cách chóng mặt.
  • Lọc không khí yếu hơn: Đa số các điều hòa cũ không có chức năng lọc khí, kháng khuẩn, bạn sẽ cảm thấy khó thở và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm thông thường.
  • Điều hòa cũ dễ khiến người dùng dễ cảm thấy mệt mỏi: Vì cánh quạt của điều hòa cũ thường nhỏ và không còn mạnh mẽ để lưu thông không khí do đã trải qua một thời gian dài sử dụng. Việc này khiến bạn thường phải nằm gần máy lạnh mới được mát, từ đó sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu, mệt mỏi.

Những lưu ý khi mua điều hòa cũ:

  • Nên lựa chọn những chiếc điều hòa cũ có thương hiệu như Daikin,…
  • Tốt nhất nên mua lại của người thân, bạn bè hoặc có người quen am hiểu về kỹ thuật điều hòa tư vấn. Còn nếu mua điều hòa cũ được bày bán tại các cơ sở sửa chữa điện lạnh, kinh doanh đồ điện lạnh cũ thì bạn phải chuẩn bị tinh thần chấp nhận "hên xui".
  • Ưu tiên chọn những sản phẩm có hiệu suất làm mát cao, cùng với đó là được trang bị động cơ inverter để giúp tiết kiệm điện.

Bạn vẫnnên sử dụngđiều hòa mới là tốt nhấtvà củanhà phân phốiuy tín như An Việtđểđượcđảm bảo về chất lượng và giá thành.

Nguồn : Tổng hợp

Anvietco.vn

Hotline: 0973.28.28.68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *