Chọn vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp với phòng ngủ và phòng …

Chọn vị trí lắp đặt điều hòanhư thế phù hợp với phòng ngủ và phòng khách?Là câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra. Bởi sau khi chọn mua được một chiếc điều hòaưng ý, thì việc lắp đặt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của An Việtđể có thể lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp nhất.

Lắp điều hòađúng cách

Trước khi lắp đặt điều hòa, bạn nên xác định được vị trí cần lắp để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt và có hiệu suất cao nhất. Một chiếc điều hòabao gồm hai bộ phận là dàn lạnh và dàn nóng.

+ Đối với dàn lạnh trong nhà phải được lắp ở vị trí trên cao, cách mặt đất khoảng 3m, cách trần nhà tối thiểu 40cm, hai bên và phía trước không có vật cản hoặc bị thiết bị sinh nhiệt, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.

+ Với dàn nóng nhà phải được lắp đặt ở vị trí thoáng gió, hai bên và phía trước máy không có vật cản hoặc thiết bị sinh nhiệt; không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy; phía sau máy nếu có vật cản phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 60cm.

Khoảng cách giữa hai cụm trong và ngoài nhà không nên lắp quá xa nhau hoặc chiều cao chênh lệch giữa hai cụm quá lớn vì có thể làm giảm hiệu suất của máy. Thông thường, khoảng cách giữa hai cụm từ 8m-10m và chênh lệch chiều cao không quá 5m là tốt nhất. Đường ống dẫn khí xuyên tường và ống thoát nước phải được quấn 1 lớp bảo ôn cách nhiệt để tránh rò rỉ nước thải khi máy vận hành, làm hỏng tường và các thiết bị khác. Khi khoan lỗ đặt đường ống dẫn khí xuyên tường bạn nên chú ý lỗ khoan phải chênh từ trong ra ngoài với tỉ lệ tối thiểu 5% để đảm bảo thoát nước tốt.

Vị trí lắp điều hòathích hợp trong phòng khách

Trong mỗi căn nhà, phòng khách là nơi có vị trí quan trọng nhất, nơi tập trung mọi sinh hoạt của gia đình và chào đón khách. Do đó việc chọn vị lắp đặt điều hòarất quan trọng vì nó quyết định đến tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và sức khỏe gia đình bạn.

Phòng khách thường là phòng rộng và có cửa ra vào, hằng ngày sẽ có nhiều lượt ra vào, do vậy bạn nên chú ý chọn mua máy lạnh có công suất lớn hơn một chút. Đặc biết tránh lắp điều hòaở hướng thẳng cửa ra vào thì như vậy sẽ khiến luồng khí lạnh ra thẳng ngoài, dẫn đến tốn hơi lạnh và điện năng. Bạn cũng không nên đặt điều hòaở phía trên sofa vì gió từ điều hòasẽ thổi trực tiếp vào người ngồi trên ghế, tạo ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với phòng khách, bạn có thể chọn những loại điều hòathế hệ mới, với thiết kế đẹp, sang trọng để biến nó thành vật trang trí cho không gian nội thất. Và bạn có thể đặt nó ở phía trên cửa ra vào hoặc trên kệ sách để tôn thêm nét đẹp cho gian phòng khách nhà mình.

Vị trí lắp đặt điều hòathích hợp trong phòng ngủ

Vị trí lắp đặt điều hòatrong phòng ngủ tốt nhất là bên trái hoặc bên phải cửa ra vào. Đây là cách lắp đặt tốt cho vấn đề sức khỏe, đặc biệt đối với gia đình có người lớn tuổi và trẻ em. Bạn tuyệt đối không được đặt điều hòaphía trên giường ngủ, bởi cửa tản gió sẽ thổi trực tiếp không khí lạnh xuống người dùng hoàn toàn không tốt cho giấc ngủ.

Ngoài ra, trong phòng ngủ bạn cũng không nên lắp đặt điều hòaở những nơi như: ngay trên nóc tủ quần áo, tủ lạnh, trên ti vi … vì những thiết bị này thường tỏa ra nhiệt lượng cao, điều hòasẽ hoạt động hết công suất để làm mát không khí, dẫn đến lương điện năng tiêu thụ cao hơn.

Trên đây là những vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòatrong phòng ngủ và phòng khách vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo vệ sức khỏe. Hy vọng, bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn.

Anvietco.vn

Hotline: 0973.28.28.68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *