CHẾ ĐỘ DRY CỦA ĐIỀU HÒA CHO NHƯNG NGÀY MƯA ẨM

Đánh giá post

Công dụng của chế độ Dry trongnhững ngày mưa gió căn phòng ẩm ướt

Trong khi chế độ Cool giúp giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ đó ổn định, thì chế độ Dry chỉ thực hiện chức năng khử ẩm, giúp căn phòng luôn khô thoáng duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không có khả năng làm lạnh.Vậy nên, chế độ Dry thực sự có phần tiết kiệm hơn.

Khi chuyển sang chế độ Dry ta cũng có thể cảm thấy mát hơn một chút do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo vàhiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không cao.

Đối với việc chế độ Dry làm hỏng máy, đây là thông tin không chính xác vì thực chất đây chỉ là một chức năng rất phổ biến và bình thường trên các điều hòa ngày nay, được nhà sản xuất thêm vào thì không lý do gì khi sử dụng lại làm hư hỏng chiếc máy của bạn.

Khi nào thì nên sử dụng chế độ Dry?

Do môi trường phòng lạnh vốn đã dễ làm chúng ta bị khô da nên chỉ nên sử dụng chế độ Dry khi mà độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa chẳng hạn (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%).Những nơi độ ẩm thấp,không nên dùng chế độ Dry vì có thể làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng và khô hanh.

Một lưu ý nhỏ nữa là hãy sử dụng linh hoạt các chế độ trên máy điều hòa theo đúng chức năng trong bảng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và vệ sinh điều hòa định kỳ thường xuyên để máy luôn hoạt động ổn địnhtiết kiệm điện. Một ví dụ đơn giản là khi đi ngủ, bạn nên dùngchế độ Sleepvì chế độ này vừa giúp bạn ngủ thoải mái, vừa tránh hao phí nhiều điện năng.

Với những dòng thông tin trên đây, An Việttin rằng bạn đã sẵn sàng cho việc tiêu dùng máy điều hòa đúng cách và tiết kiệm điện năng hơn.

Anvietco.vn

Hotline: 0973.28.28.68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *